Vibay 

Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Việt Nam quan tâm tàu đệm khí Arktika của Nga

(Soha.vn) - Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm tàu đệm khí chạy trên mọi địa hình của công ty Nga Arktika.

Tại Triển lãm Quốc tế về Trang thiết bị và Công nghệ quân sự (VTTV-Omsk-2013), thống đốc tỉnh Omsk, Viktor Nazarov cho biết phía Trung Quốc đã đặt hàng 3 chiếc tàu đệm khí chạy trên mọi địa hình Arktika và đang cân nhắc xem có đặt hàng thêm 6 chiếc nữa hay không.

Theo ông Nazarov, ngoài Trung Quốc, nhiều nước đã bày tỏ sự quan tâm đến sản phẩm tàu đệm khí của công ty Arktika trong đó có Việt Nam, Lào và Campuchia. "Các sản phẩm của chúng tôi đã được các nước Việt Nam, Lào và Campuchia quan tâm. Và chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán với các nước khác.", Nazarov cho biết.


Tàu đệm khí chạy mọi địa hình Arktika.

Arktika là một tàu đệm khí chạy mọi địa hình, nó có thể di chuyển cả trên mặt đất, mặt nước, trên tuyết, trên băng, đầm lầy và đài nguyên.

Theo sdelanounas.ru, tàu đệm khí Arktika có tốc độ 80 km/h, và trên các bề mặt nhẵn, nó có thể đạt tốc độ lên tới 140 km/h.

Thùng nhiên liệu con tàu có thể đảm bảo cho Arktika chạy liên tục trên quãng đường tới 1.100 km. Nếu được lắp đặt bình nhiên liệu bổ sung thì tầm hoạt động của tàu đệm khí nằng sẽ tăng lên tới 1.500 km.

Tùy thuộc vào từng phiên bản, tàu đệm khí có thể mang 8 đến 50 người và 1 đến 5 tấn hàng hóa. Đặc biệt biến thể đổ bộ dùng trong quân đội có thể chở đến 30 người và 15 - 120 tấn hàng hóa.


Arkatika có thể di chuyển cả trên mặt đất, mặt nước, trên tuyết, trên băng và đầm lầy.

Arktika có thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ 40-50 độ C. Đặc biệt, tàu đệm khí này còn khả năng chạy ổn định và khả năng cơ động cao trong điều kiện tốc độ gió lên tới 20m/s.

Arktika được phát triển bởi các nhà thiết kế Omsk và đã được đưa vào trang bị trong quân đội Nga.

Triển lãm Quốc tế về Trang thiết bị và Công nghệ quân sự (VTTV-Omsk-2013) lần thứ 10 diễn ra từ ngày 02 đến 04 tháng 10 tại Omsk.

Triển lãm này là dịp để các công ty trưng bày các trang thiết bị và công nghệ quân sự tiên tiến. Triển lãm góp phần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghệ quân sự giữa các quốc gia và là dịp để tiếp thị các sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của quân đội Nga.

http://soha.vn/quan-su/viet-nam-se-mua-tau-dem-khi-arktika-cua-nga-20131007154102539.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét