Vibay 

Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013

Samsung muốn hợp tác đóng tàu, giàn khoan với Việt Nam

(TBKTSG Online) - Ngày 28 -10, Tập đoàn Công nghiệp nặng Samsung (Samsung Heavy Industry) và 16 công ty công nghiệp phụ trợ của Hàn Quốc đã có buổi gặp gỡ với các đối tác Việt Nam trong ngành đóng tàu, đóng giàn khoan, chế tạo trang thiết bị dầu khí và công nghiệp phụ trợ liên quan.


Ông Cheolhwa Jung (phải, ngoài cùng), trả lời báo chí bên lề cuộc gặp doanh nghiệp trong nước, Ảnh: Hùng Lê

Theo ông Cheolhwa Jung, thuộc Samsung Heavy Industries, Việt Nam có tiềm năng về phát triển ngành đóng tàu, chế tạo trang thiết bị dầu khí và công nghiệp phụ trợ, do đó mục đích của đoàn đến Việt Nam lần này là tìm hiểu năng lực của các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành để hợp tác, giao lưu và trao đổi kỹ thuật.

Theo ông Jung, cùng đi với đoàn là 16 công ty công nghiệp phụ trợ của Hàn Quốc - là những công ty có mối quan hệ hợp tác với Tập đoàn Công nghiệp nặng Samsung. Những công ty này có những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong những lĩnh vực nói trên để cùng hợp tác và trao đổi kỹ thuật với doanh nghiệp trong nước.

Đến Việt Nam lần nay, ngoài việc thiệu sản phẩm công nghiệp đóng tàu, đóng giàn khoan và thiết bị phụ trợ của Hàn Quốc, Samsung Heavy Industry và đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc còn tìm hiểu các sản phẩm công nghiệp có liên quan của Việt Nam; tìm các đối tác trong nước có năng lực để đặt hàng gia công.

Trong tuần này, đoàn cũng sẽ đến Hà Nội để làm việc với Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) và Vinashin cùng một số đối tác khác để tính đến việc hợp tác.

Ngoài những lĩnh vực nói trên, trong thời gian gần đây Samsung cũng quan tâm đến các dự án xây nhà máy điện ở Việt Nam. Theo Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương), Samsung đã khảo sát các dự án nhà máy điện ở miền Trung và miền Nam nhằm chọn ra một dự án phù hợp để đầu tư.

Nguồn: Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét