Vibay

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Osprey lần đầu tiên tham gia tập trận chung Mỹ - Nhật: Video

Ngày 16/10, hai máy bay vận tải hạng nặng MV-22 Osprey của Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đã tham gia cuộc tập trận chung với Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JSDF) ở tỉnh Shiga, miền Tây Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên loại máy bay này tham gia tập trận chung giữa hai nước.

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết vào khoảng 10h30' theo giờ địa phương, hai máy bay MV-22 Osprey đã cất cánh từ căn cứ quân sự Mỹ Iwakuni ở tỉnh Yamaguchi để đến khu huấn luyện của JSDF tại Shiga tham gia tập trận. Dự kiến, hai máy bay này sẽ quay lại căn cứ quân sự Mỹ vào tối cùng ngày.

Từ ngày 8/10, Mỹ và Nhật đã khởi động cuộc tập trận chung kéo dài 11 ngày với sự tham gia của 230 binh sĩ hai bên nhằm tăng cường năng lực cho lực lượng phòng vệ Nhật Bản và giảm thiểu gánh nặng cho các căn cứ quân sự Mỹ ở Okinawa (Ô-ki-na-oa), miền Nam Nhật Bản.

Ngoài phần diễn tập có sự tham gia của máy bay MV-22 Osprey tại Shiga, hải quân hai nước cũng tiến hành một số nội dung huấn luyện khác về giảm nhẹ thiên tai và ứng phó với các tình huống giả định như động đất, sóng thần.


NHK/ TTXVN/ Tin tức

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét