Vibay

Chủ Nhật, 1 tháng 4, 2018

Video: Trung Quốc khoe máy bay ném bom chiến lược H-6K ném bom trên biển


Video được đăng trên Nhật báo Nhân Dân Trung Quốc ngày 31 tháng 3/2018. H-6K là phiên bản mới nhất của loại máy bay ném bom chiến lược của quân giải phóng nhân dân Trung Quốc Xian H-6. Phiên bản H-6K được cải tiến đáng kể về tầm bay, hệ thống điện tử và trang bị vũ khí.

Tuy là thiết kế cũ kĩ từ những năm 50 của thế kỷ trước, nhưng những nâng cấp mới nhất vẫn khiến chúng có một sức mạnh đáng kể để răn đe chiến lược. Việc trang bị tên lửa hành trình tầm xa Trường Kiếm-10 (CJ-10) với số đạn có thể mang theo tới 6 quả biến chúng thành một trong những máy bay ném bom đáng sợ. Tên lửa Trường Kiếm là loại tên lửa sửa đổi từ phiên bản tên lửa hành trình mặt đất và trên hạm với tầm phóng khoảng 2.000km, kết hợp với phương thức dẫn đường bằng vệ tịnh, quán tính, và có độ sai số chỉ 10m, chúng có thể tiêu diệt bất cứ mục tiêu nào mà chúng nhắm tới.

Ngoài ra, dù khả năng mang bom của H-6K tuy không thể bằng các loại máy bay ném bom chiến lược của Nga và Mỹ, nhưng cũng rất đáng nể khi nó có thể mang tới 20 quả bom điều khiển bằng vệ tinh hoặc laser loại 500kg. Loại máy bay này cũng trang bị một pháo nòng kép 23mm ở đuôi để phòng thủ. Tầm hoạt động của máy bay được nâng lên đáng kể khiến chúng có thể tấn công những mục tiêu cách rất xa căn cứ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét